Cách nấu cháo bằng nồi cơm điện không bị trào?

Đăng bởi THANH TUẤN vào lúc 22/11/2018
Cách nấu cháo bằng nồi cơm điện không bị trào?

Nồi cơm điện không chỉ dùng để nấu cơm mà các chị em cũng có thể tận dụng để nấu cháo hay hầm xương. Tuy nhiên mọi người thường sợ nấu cháo bằng nồi cơm điện sẽ trào ra vừa bẩn, vừa mất hết chất dinh dưỡng. Vậy hãy xem nhanh các bước dưới đây để giúp nấu cháo bằng cơm điện không lo bị trào nhé. 

Mẹo nấu cháo bằng nồi cơm điện nhanh mà không bị trào

Bước 1: 

Lấy một lượng gạo vừa đủ ăn, sau đó vo gạo sạch và đổ vào nồi inox ngâm trước khoảng 3 tiếng. Ngâm như vậy để khi nấu cháo nhừ nhanh hơn.

Nếu không có thời gian ngâm gạo trước bạn có thể cho thêm chút phèn chua vào gạo để giúp nấu cháo mau nhừ. 

Bước 2:  

Bạn có thể nấu cháo bằng nồi cơm điện tử hoặc nồi cơm điện nắp liền. Đổ nước vào gạo, nên dùng nước ấm khoảng 40 - 50 độ để giúp gạo mau sôi hơn. 

Bước 3:  

Để cháo nấu không bị trào khi sôi hoặc khi nhiệt độ trong nồi cao bạn cần thêm 1 muỗng canh dầu ăn vào nồi cơm điện. Lớp dầu ăn này sẽ nổi trên bề mặt giúp cháo không trào ra ngoài được nữa. 

 

Bước 4:  

Tiến hành nấu cháo: Nhấn nút điều khiển về chế độ "Cook" để bắt đầu nấu cháo. Để ở chế độ "Cook" trong vòng 20 phút. Bạn hãy căn thời gian khi hết 20 phút bạn hãy nhấn nút chuyển về chế độ giữ ấm "Warm" và để ủ trong vòng 30 phút để cháo chín từ từ. Hết thời gian có thể múc cháo ra ăn. 

 

Với mẹo nấu cháo này các chị em sẽ không còn sợ cháo bị trào ra ngoài khi nấu bằng nồi cơm điện nữa nhé. 

 

Mẫu nồi cơm điện giá rẻ, chất lượng cho gia đình

Nồi cơm điện Livingcook LC - 635 1,8 lít 

  • Chất liệu vỏ: Nhựa

  • Dung tích: 1,8 lít

  • Công suất: 700W

  • Thương hiệu: Hàn Quốc

  • Bảo hành: 12 tháng

 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: